Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp Liên hệ   Bảo hành
THÔNG TIN CẦN BIẾT
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn biết đến website www.thinhlong.vn từ nguồn nào?
TIN TỨC >> THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ
Android được biết đến là hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay với khả năng tùy biến đa dạng và nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những chức năng hữu ích được các nhà sản xuất ẩn giấu bên trong hệ điều hành này. Ở bài viết này, FPT Shop sẽ chia sẻ với bạn 8 tiện ích trên Android mà 90% người dùng không hề biết.
 

1. Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm pin

 

 

Nếu bạn chọn hình nền màu đen hoặc màu tối đơn giản cho màn hình của thiết bị, chế độ làm sáng điểm ảnh tự động sẽ tắt và bạn có thể thấy rằng thời gian sử dụng thiết bị sẽ kéo dài hơn. Tính năng này không có mặt trên tất cả các thiết bị Android nhưng nếu sử dụng các dòng điện thoại hay máy tính bảng của Samsung, bạn có thể thử nó ngay lập tức.

 

2. Text-to-speech

 

 

Không chỉ đọc bài viết này mà bạn còn có thể nghe nó nếu sở hữu một thiết bị Android. Vì vậy, nếu bạn thích nghe hơn thay vì đọc, hãy truy cập vào Settings > Accessibility > bật tùy chọn Text to Speech.

 

3. Khóa máy và khóa dữ liệu từ xa

 

 

Chỉ cần vào Settings > Security > Device administrators. Đánh dấu vào ô chọn Android Device ManagerRemotely locate this device, và Allow remote lock and erase. Bây giờ nếu bạn mất điện thoại, bạn truy cập website Android Device Manager để khóa, định vị cũng như xóa dữ liệu trên điện thoại từ xa.

 

4. Bật chế độ khách (Guest mode)

 

 

Nếu muốn tạm thời cho người khác mượn máy nhưng không muốn để họ truy cập vào dữ liệu cá nhân, bạn có thể sử dụng chế độ khách có sẵn trên một số thiết bị Android. Cụ thể, để kích hoạt chế độ này, bạn trượt từ trên màn hình xuống bằng hai ngón tay rồi chạm vào biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải. Biểu tượng Add guest sẽ xuất hiện, và bạn chỉ cần chọn những hành động/cử chỉ nào mà người mượn máy của bạn được phép thực hiện.

 

5. Chức năng phóng to màn hình (Screen magnifier)

 

 

Những người có thị lực kém nên tận dụng tính năng này. Theo đó, bạn có thể vào phần Settings Accessibility > Magnification để phóng to bất cứ khu vực nào trên màn hình bằng cách chạm vào nó.

 

6. Chế độ Hotspot

 

 

Bạn không cần phải mua một modem 3G riêng biệt hoặc mọt router để sử dụng Internet trên các thiết bị khác nhau, vì chiếc smartphone Android của bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng. Vào Settings > Tethering and portable hotspot, bật Portable WLAN hotspot.

 

7. Điều khiển điện thoại bằng khuôn mặt

 

 

Có những lúc bạn cần sử dụng một tính năng nào đó trên điện thoại và cả hai tay thì đều bận việc gì đó hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn tháo găng tay trong thời tiết giá lạnh như Hà Nội trong những ngày này. Tuy nhiên, có một giải pháp rất hiệu quả! Sau khi cài đặt ứng dụng miễn phí có tên EVA Ficial Mouse, bạn có thể kiểm soát thiết bị Android chỉ với khuôn mặt và đầu.

 

8. Trò chơi bí mật

 

 

Kể từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google mang một món quà bí mật nho nhỏ đến cho người dùng. Bạn hãy vào Setting > About phone hoặc About tablet, chạm nhiều lần vào Android version, một mini game sẽ hiện ra.

Nguồn fptshop

Các tin khác
TÌM KIẾM
 
ĐĂNG NHẬP
Tài khoản
Mật khẩu
Quên mật khẩu
Đăng ký thành viên
EMAIL NHẬN BẢN TIN
Tham gia hệ thống MailList của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các thông tin mới nhất về các linh kiện máy tính đang trưng bày tại THỊNH LONG qua email.

Nhập địa chỉ email của bạn, nhấn nút OK để đăng ký hoặc hủy đăng ký
Bản quyền thuộc về CTY TNHH TM  CÔNG NGHỆ TIN HỌC THỊNH LONG
213 Nguyễn Văn Cừ, P.4. Q.5, TP.HCM
ĐT: (028) - 38.333.780 Fax: (028) - 38.303.780
Số ĐKGPKD : 0301449832
Email : info@thinhlong.vn